Là một sản phẩm kết hợp giữa hai thương hiệu danh tiếng là hãng sản xuất điện thoại BlackBerry và xe Porsche Design, BlackBerry Porsche Design P’9983 ra mắt năm 2015 đã góp phần làm phong phú thêm cho làng công nghệ thế giới.
Lấy cảm hứng từ những chiếc siêu xe xa xỉ dù đã có giá trị rất khủng, nhưng người sở hữu chúng vẫn sẵn sàng đầu tư thêm một khoản đầu tư không nhỏ để sở hữu riêng cho mình một trong những chiếc siêu xe được đặt hàng sản xuất phức tạp với vàng & đá quý, làm tăng thêm gấp bội phần giá trị nguyên bản trước đó. Kết hợp với niềm đam mê đã ấp ủ từ rất lâu, một kiệt tác điện thoai bằng vàng 18K nguyên khối. Ngày 16/06, Golden Ace – Đơn vị chuyên chế tác những chiếc điện thoại đình đám trên thế giới đã cho ra mắt siêu phẩm BlackBerry Porsche Design P’9983 vàng nguyên khối 18K. Hay còn có tên gọi là BlackBerry Porsche Design P’9983 G-SOLID 750.

BlackBerry-Porsche-Design-solid-gold-750-11

BlackBerry Porsche Design P’9983 vàng khối 18K (750)

Tổng khối lượng vàng dùng cho siêu phẩm này là 1,6 lượng vàng tương đương 60gam vàng.

Từ các công đoạn cắt lớp, tạo mẫu, dựng khối 3D, sản xuất mẫu và hiệu chỉnh thông số kỹ thuật phải mất rất nhiều lần. Đặc biệt là quá trình đánh bóng, đây là khâu xử lý hoàn toàn thủ công bởi đôi tay của những nghệ nhân chế tác có nhiều năm kinh nghiệm. Toàn bộ thời gian nghiên cứu và cho ra sản phẩm đầu tiên mất 4 tháng.

Bộ phím chức năng bao gồm: phím âm lượng, phím nguồn được đính 18 viên kim cương tiêu chuẩn VS1 tạo nên điểm nhấn cho chiếc điện thoại.

BlackBerry-Porsche-Design-solid-gold-750-4

Bộ phím chức năng đính kim cương.

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển vược bật trong dòng lịch sử hình thành & phát triển của thương hiệu này suốt 5 năm qua. Bởi lẻ việc đúc một khung điện thoại bằng vàng nguyên khối đòi hỏi sự chính xác cơ khí tuyệt đối mà chưa đơn vị chế tác nào trên thế giới thực hiện được.

BlackBerry-Porsche-Design-solid-gold-750-8

Thẻ chứng nhận đi kèm theo máy.

Có thể dể dàng nhận biết sự khác biệt thiết kế giữa hai thiết kế P’9983 mạ vàng và P’9983 vàng khối đó chính là khe phân cách nằm ở ¼ góc dưới của khung máy. Vì thiết kế khung của P’9983 chính hãng có ¾ phía trên khung là thép không gỉ 304, phần còn lại phía dưới là nhựa ABS. Nên đối với máy mạ vàng phần nhựa ABS này sẽ được đúc lại thành bạc 925 rồi mạ vàng do đó vẫn còn tồn tại khe này. Tuy nhiên đối với P’9983 vàng khối thì không có, vì toàn bộ phần khung của máy được đúc thành một khối vàng liền mạnh.

BlackBerry-Porsche-Design-solid-gold-750-5

Đường nét hoàn hảo của phiên bản BlackBerry Porsche Design vàng khối 18K (750)

Giá của dịch vụ chế tác cho chiếc BlackBerry Porsche Design P’9983 G-Solid 750 dự kiến khoảng 120 triệu.

(Nguồn: Golden Ace)

Bài liên quan