Clous De Paris là mô hình trang trí theo trường phái thiết kế cơ khí Guilloche với những họa tiết hình học được lặp đi lặp lại và khắc vào một vật liệu nhất định thông qua gia công cơ khí chính xác.

iPhone-6-gold-plating-clous-de-paris-0

Hộp sơn mài đi kèm phiên bản Clous De Paris

Đầu tháng 6, 50 chiếc iPhone 6 Clous De Paris đầu tiên thế giới trình làng. Ông Dương Trần Quang Minh, CEO công ty Golden Ace, nơi đã mất 3 tháng cho việc nghiên cứu và phát triển phiên bản chế tác này trên iPhone 6, cho hay, “việc áp dụng trường phái thiết kế cơ khí Guilloche vào điện thoại là một việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối của những chuỗi hình học. Đặc biệt, bề mặt vỏ bằng nhôm hợp kim của iPhone 6 tương đối lớn, do đó thời gian nghiên cứu và chỉnh sửa tương đối lâu”.

iPhone-6-gold-plating-clous-de-paris-1

Đi kèm phiên bản này là hộp gỗ sơn mài tiêu chuẩn với tấm kim loại cũng được gia công cơ khí theo thiết kế Clous De Paris và mạ vàng hoàn thiện, giấy chứng nhận sản phẩm chính hãng Golden Ace, thẻ xác nhận IMEI cùng bao da đà điểu.

iPhone-6-gold-plating-clous-de-paris-3

Bên cạnh hiệu ứng hình học độc đáo, điểm nhấn của phiên bản là logo quả táo cắn dở Apple được chế tác chính xác theo tỷ lệ 1:1 nguyên bản bằng vàng nguyên khối 18K được đánh bóng thủ công và dòng tên “Clous de Paris” được khắc sâu ở phía sau vỏ máy.

iPhone-6-gold-plating-clous-de-paris-4

Tổ hợp phím chức năng bao gồm: phím nguồn, phím âm lượng, phím bật tắt chuông được gia công chế tác chính xác bằng vàng khối 18K tạo thành chuỗi những ô vuông liên tiếp hợp cùng nền vàng bóng của khung máy.

iPhone-6-gold-plating-clous-de-paris-6

Trường phái thiết kế cơ khí Clous De Paris được áp dụng rộng rãi trên đồng hồ, các thương hiệu thời trang, nữ trang cao cấp trên thế giới. Và chuỗi hình học được sử dụng phổ biến nhất là chuỗi những khối hình vuông. Giá một sản phẩm hoàn thiện là từ 65 triệu đồng (tùy từng phiên bản iPhone 6).

Nguồn: vnexpress.net

Video về sản phẩm iPhone 6 “Clous de Paris – 24K Gold và 18K Vàng Hồng”

Bài liên quan